Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của acid hữu cơ (AH) (citric, malic và phosphoric; nấm men (NM) (Saccharomyces cerevisiae) và hỗn hợp AH và NM bổ sung trong khẩu phần lên năng suất sinh trưởng của gà Nòi lai Lương Phượng, được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên, gồm 4 nghiệm thức, 3 lần lập lại. Tổng số có 12 ô chuồng với tổng số gà là 240 con (cân bằng trống mái). Nghiệm thức (NT) đối chứng (ĐC) không bổ sung các chế phẩm, 3 NT còn lại là bổ sung AH, NM, và hỗn hợp AH+NM ở mức độ 0,03% mỗi loại vào thức ăn cách tuần. Kết quả về tăng trọng của gà thí nghiệm ở nghiệm thức ĐC (14,82g/con/ngày) thấp hơn có ý nghĩa thống kê so với 3 NT có bổ sung AH(16,64 g/con/ngày), NM (17,01 g/con/ngày) và AHNM (17,02 g/con/ngày). Về tiêu tốn thức ăn thì gần như không khác biệt giữa các NT, dẫn đến hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) được cải thiện hơn ở các NT bổ sung đặc biệt thấp nhất ở NT AHNM (3,11kg TA/kg TT) so với ĐC (3,6 kg TA/kg TT). Hơn nữa lượng E.Coli trong phân gà được bổ sung AH, NM và hỗn hợp AH+NM thì thấp hơn rõ rệt so với gà ở nghiệm thức ĐC. Nhìn chung nên bổ sung hỗn hợp acid hữu cơ và nấm men cách tuần cho hiệu quả tốt trong nuôi gà thịt.
Trích dẫn: Nguyễn Thị Thủy và Hồ Thanh Thâm, 2017. Ảnh hưởng của bổ sung acid hữu cơ trong khẩu phần lên năng suất và chất lượng trứng gà công nghiệp giai đoạn mới bắt đầu đẻ trứng. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 49b: 1-8.
Thuy, N.T., Phung, N.T.M., Ty, L.T., Bich, N.T.H. and An, T.V., 2018. Effect of organic acid products on growth performance and intestine health of Tam Hoang chicken. Can Tho University Journal of Science. 54(8): 17-23.
Nguyễn Thị Thủy, 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA BỘT CÁ TRA TRONG KHẨU PHẦN LÊN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG THỊT GÀ LƯƠNG PHƯỢNG NUÔI TẠI NÔNG HỘ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 24a: 206-211
Nguyễn Thị Thủy, Huynh Minh Quan, 2015. Ảnh hưởng của mỡ cá Tra trong khẩu phần lên năng suất , chất lượng trứng và khối lượng loại thải gà mái Hisex Brown nuôi công nghiệp. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 40: 31-37
Nguyễn Thị Thủy, T.R. Preston, 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC MỨC ĐỘ BỔ SUNG MỠ CÁ TRA TRONG KHẨU PHẦN NUÔI HEO NÁI LÊN CHẤT LƯỢNG SỮA VÀ NĂNG SUẤT HEO CON. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 24b: 56-63
Trích dẫn: Nguyễn Thị Thủy và Huỳnh Thị Thắm, 2016. Ảnh hưởng của beta-glucan và bột đạm thuỷ phân từ phụ phẩm cá tra (Pangasius hypophthalmus) trong khẩu phần đến tăng trưởng của heo con sau cai sữa. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 43b: 74-81.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên