Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 8 nghiệm thức và 4 lần lặp lại tại trường Đại học Cần Thơ. Các nghiệm thức tương ứng với các tỷ lệ xơ dừa 0; 0,5; 1; 1,5 so với phân bò và có hoặc không có chế phẩm Trichoderma (2 g/kg phân bò). Kết quả thí nghiệm cho thấy sau 60 ngày ủ cho thấy tỷ lệ chất độn và việc bổ sung chế phẩm vi sinh Trichoderma có ảnh hưởng đến hoạt động phân giải của các vi sinh vật giúp biến đổi nhanh hơn các chất hữu cơ thành chất vô cơ hữu ích cho cây trồng. Thí nghiệm với tỷ lệ 1:1 đạt hiệu quả cao hơn về khả năng phân hủy các chất hữu cơ của vi sinh vật.
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b: 1-8
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b:
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên