180 cút đẻ 40 ngày tuổi được sử dụng để nghiên cứu tác động của bột lá Chùm Ngây và muồng Hao Pháo lên năng suất và chất lượng trứng tại Trại thực nghiệm chăn nuôi trường Đại học Trà Vinh, từ tháng 9/2014 đến tháng 11/2014. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức và 4 lần lặp lại. Các nghiệm thức gồm: NT ĐC (Thức ăn của trại); NT MHP (Thức ăn của trại + 5% bột cỏ Muồng hoa pháo) và NT CN (Thức ăn của trại + 5% bột lá Chùm ngây). Kết quả cho thấy bổ sung bột lá vào khẩu phần sẽ duy trì được thời gian đẻ của cút và cài thiện được màu sắc lòng đỏ của trứng.
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b: 1-8
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b:
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên