Đề tài được thực hiện tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần để khảo sát khả năng sinh trưởng, tạo nốt sần ở rễ và khả năng cải tạo đất của cây Keo củi (Calliandra calothyrsus) trên 3 loại đất khác nhau. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức và 4 lần lập lại và theo dõi các chỉ tiêu tại 12 thời điểm khác nhau 10-120 ngày. Cây Keo củi được trồng trên đất thịt có tốc độ phát triển cũng như các chỉ tiêu sinh trưởng cao hơn so với trồng trên đất phèn và đất cát. Giá trị pH của đất được cải thiện rõ rệt sau khi trồng Keo củi, đặc biệt trên đất phèn. Việc ứng dụng cây Keo củi để cải tạo đất đồng thời làm nguồn thức ăn thô xanh cho gia súc rất phù hợp trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b: 1-8
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b:
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên