Thí nghiệm thực hiện tại Trại Nghiên cứu và Thực nghiệm Nông nghiệp Trường Đại Học Cần Thơ, tháng 2-5 năm 2015, được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức khẩu phần tương ứng với 4 loại cây thức ăn giàu đạm là Chùm Ngây (CN), đậu Rồng hoang (ĐRH), Keo củi (KC) và rau Muống (RM) với tỉ lệ bổ sung 30% (tính trên vật chất khô) thay thế cỏ Lông tây trong khẩu phần và được lặp lại 3 lần nhằm xác định mức sử dụng tối ưu trong khẩu phần nuôi thỏ lai tăng trưởng. Mỗi đơn vị thí nghiệm là 2 thỏ có khối lượng là 870±57 g/con. Kết quả cho thấy sử dụng các lại cây giàu đạm để nuôi thỏ có sự cải thiện về lượng thức ăn tiêu thụ, tỉ lệ tiêu hóa dưỡng chất của khẩu phần và không ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh lý máu.
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b: 1-8
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b:
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên