Thí nghiệm được tiến hành tại Trại thực nghiệm trường Đại học Cần Thơ từ tháng 09 đến tháng 11 năm 2014 nhằm xác định ảnh hưởng của việc bổ sung 4% bột lá Đậu Rồng hoang và Muồng Hoa Pháo đến năng suất và chất lượng thịt của chim cút. Tổng số 270 cút thịt giai đoạn 11-39 ngày tuổi được bố trí ngẫu nhiên vào 3 nghiệm thức. Mỗi nghiệm thức cút được cho ăn khẩu phần ăn có 0 và 4% của hai loại bột lá. Kết quả thí nghiệm cho thấy bổ sung 4% bột lá làm tăng khối lượng (P=0,03) và giảm hệ số chuyển hóa thức ăn (HSCHTA) (P=0,01) của chim cút thí nghiệm nuôi thịt. Như vậy, có thể sử dụng 4% bột lá Đậu Rồng hoang và Muồng Hoa Pháo trong khẩu phần của cút thịt.
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b: 1-8
Nguyễn Thị Hồng Nhân, Nguyễn Trọng Ngữ, 2009. SO SÁNH ẢNH HƯỞNG CỦA DẦU ĐẬU NÀNH VÀ MỠ CÁ ĐẾN TỈ LỆ TIÊU HÓA VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ VỖ BÉO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b:
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên