Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích khảo sát về hành vi ăn uống của sinh viên các trường Đại học tại thành phố Cần Thơ. Kết quả cho thấy phần lớn sinh viên (65%) ở trọ đi học và sinh viên không bao giờ tự nấu ăn (18%) hoặc nấu ăn 1 - 2 lần/tuần (30.8%) và những sinh viên này có xu hướng chọn ăn uống tại các quán ăn quen thuộc. Bánh mì thịt, xôi, súp là những loại thực phẩm được sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong các bữa ăn sáng (38 - 65%). Trong khi đó, cơm được lựa chọn chủ yếu cho bữa trưa và chiều (75 - 88%). Nước lọc, trà đá và cà phê sữa là các loại đồ uống đi kèm được sinh viên sử dụng nhiều nhất trong các bữa ăn. Kết quả cho thấy 48% sinh viên có chi phí ăn uống từ 1 đến dưới 2 triệu/tháng và ưu tiên khi sinh viên chọn mua thực phẩm là an toàn - hợp vệ sinh, vị ngon và giá thành phù hợp. Nghiên cứu này cung cấp các thông tin cơ bản về thói quen ăn uống của sinh viên tại các trường đại học ở thành phố Cần Thơ. Các nghiên cứu ảnh hưởng của thói quen ăn uống đến các vấn đề về dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe của sinh viên nên được thực hiện ở các nghiên cứu tiếp theo.
Ngoc, T.T.A., Trang, P.N. and Binh, L.N., 2018. Shelf-life evaluation of fresh catfish (Pangasianodon hypophthalmus) fillets at different storage temperatures. Can Tho University Journal of Science. 54(8): 124-130.
Trích dẫn: Tống Thị Ánh Ngọc, Bùi Thị Ánh Ngọc, Nguyễn Thị Mỹ Ngọc và Ngô Minh Quang, 2018. Ảnh hưởng của pH và chất khô hòa tan đến quá trình lên men rượu từ xơ mít (Artocarpus heterophyllus) giống Thái Lan. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 54(Số chuyên đề: Nông nghiệp): 211-218.
Tống Thị ánh Ngọc, Nguyễn Văn Kiên, 2011. KHẢO SÁT CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH CHƯNG CẤT TINH DẦU GỪNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 19b: 62-69
Tống Thị ánh Ngọc, Bùi Thị Hồng Duyên, Lê Duy Nghĩa, Lê Nguyễn Đoan Duy, Lý Nguyễn Bình, Frank Devlieghere, Lê Nguyễn Thị Thanh Loan, 2014. SO SÁNH QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ TRA TẠI NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỦY SẢN: CHẤT LƯỢNG CỦA VI SINH VẬT TỔNG SỐ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 32: 69-75
Tống Thị ánh Ngọc, Nguyễn Công Hà, Nguyễn Thị Hồng Sương, 2010. ẢNH HƯỞNG CỦA TÁC NHÂN SÁT TRÙNG ĐẾN SỰ GIẢM MẬT SỐ VI SINH VẬT TRÊN RAU MÁ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 15a: 83-91
Trích dẫn: Tống Thị Ánh Ngọc, Phạm Thị Thu Hồng, Lê Duy Nghĩa và Phan Thị Thanh Quế, 2016. Bước đầu đánh giá về mức độ ô nhiễm vi sinh vật của một số thực phẩm đường phố tại thành phố Cần Thơ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 1): 98-104.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên