Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 418(2021) Trang: 86-95
Tạp chí: tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn
Liên kết:

Đề tài khảosátsự thayđổiđộchuahạt(pH),hàmlượngaxit,hàmlượngaxitbéo tựdo (FFA) trong quá trìnhlênmenhạt,đồngthờikhảosátđiềukiệntốiưucủayếutốnhiệtđộvàthờigiantrongquátrìnhsấy hạtcacaotrồngtạiEukar,ĐắkLắk.Lênmenvàsấyhạtlàhaiquátrìnhrấtquantrọngngaysauquátrình lênmenhạtcacao.Lênmengiúptiềnsinhhươngthơmngoncủacácsảnphẩmcacao.Quátrìnhsấygiúp giảmvịđắngchátvàtiềntốtạomàunâucacaocủacácsảnphẩmsôcôla,làquátrìnhquantrọnggiúpbảo quảnhạtkhô.Khảosátnhiệtđộlênmen40o C,45o C,50o C,55o Ctrong thờigiantừ0ngàyđến7ngày.Kết quả ghi nhậnhạtcacaođạtchấtlượng tốtnhất trongđiều kiệnlênmennhiệt độ40o C trong thời gian6 ngày,pH5,93,hàmlượngFFAsởmứcthấp0,30%.Kếtquảtốiưucủaquátrìnhlênmensửdụngchonghiên cứutiếptheo,quátrìnhsấyhạt.Nhiệtđộsấythayđổi4mức40o C,45o C,50o C,55o Cđếnkhihạtđạtđộẩm5- 7%.Cácchỉ tiêuphântíchbằngphươngphápchuẩnAOAC,TCVN7519:2005.Kếtquảnhiệtđộsấy50o C trong thời gian 21 giờ,hạt đạt giá trị pH 6,15;hàmlượng axit 0,82%,hàmlượngaxit béo tựdochophép 1,08%.

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 255(2021) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 241(2021) Trang: 138-140
Tạp chí: Thiết bị Giáo dục
Số tạp chí 122(2021) Trang: 50-54
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội
Số tạp chí 12/2021(2021) Trang: 119-122
Tạp chí: Tạp chí Giao thông vận tải


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...