Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 10(2021) Trang: 113-118
Tạp chí: KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Liên kết:

Nghiên cứu thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của β-glucan lên sức khỏe và khả năng kháng bệnh do
Streptococcus agalactiae trên cá rô phi giống. 􀂙í nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm
thức bổ sung 0, 0,5, 1 và 2% β-glucan vào thức ăn trong 4 tuần. Cá được thu máu (3 cá/bể) sau 2 và 4 tuần thí
nghiệm để phân tích các chỉ tiêu huyết học và hoạt tính lysozyme. Kết thúc thí nghiệm, cá được cảm nhiễm với
S. agalactiae. Kết quả cho thấy mật độ tổng bạch cầu, lympho, bạch cầu đơn nhân, tiểu cầu và hoạt tính lysozyme
ở các nghiệm thức bổ sung β-glucan đều tăng cao so với nghiệm thức đối chứng. Nghiệm thức 1% β-glucan có
mật độ tế bào máu và hoạt tính lysozyme tăng cao nhất. Sau khi cảm nhiễm với S. agalactiae, tỉ lệ chết của cá
ở các nghiệm thức bổ sung β-glucan thấp hơn có ý nghĩa thống kê (p < 0,05) so với ở nghiệm thức đối chứng,
nghiệm thức 1% β-glucan có tỉ lệ chết thấp nhất (33%). Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung β-glucan vào
thức ăn với liều lượng 1% và 2% giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch không đặc hiệu và khả năng kháng bệnh
trên cá rô phi đối với S. agalactiae.

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 255(2021) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 241(2021) Trang: 138-140
Tạp chí: Thiết bị Giáo dục
Số tạp chí 122(2021) Trang: 50-54
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội
Số tạp chí 12/2021(2021) Trang: 119-122
Tạp chí: Tạp chí Giao thông vận tải


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...