Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của bột nghệ (TP) và beta-glucan (BGL) bổ sung trong khẩu phần lên năng suất sinh trưởng của gà thịt Cobb500. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT) và 3 lần lặp lại với mỗi lần lặp lại là 30 gà con ở 7 ngày tuổi. Các khẩu phần thí nghiệm gồm đối chứng (ĐC): gà được cho ăn chỉ duy nhất thức ăn cơ sở không có bổ sung (KPCS); các NT còn lại: các gà được cho ăn thức ăn gồm KPCS có bổ sung 0,1% bột nghệ kết hợp với 0,02; 0,05 và 0,1% beta-glucan được ký hiệu lần lượt là N0.1β0.02, N0.1β0.05 và N0.1β0.1. Ghi nhận về tình hình sức khoẻ của đàn gà thí nghiệm như cầu trùng, CRD,… cho thấy các NT có bổ sung có tỷ lệ nhiễm các bệnh thấp hơn so với ĐC. Khối lượng gà cuối kỳ (KL) và tăng trọng tuyệt đối (TTTD) giữa các NT khác biệt có ý nghĩa thống kê (p
Trích dẫn: Nguyễn Thị Kim Khang, Phạm Ngọc Du, Đỗ Võ Anh Khoa và Sơn Ngọc Thái, 2016. Ảnh hưởng của bổ sung beta-glucan lên năng suất và chất lượng trứng gà đẻ thương phẩm Hisex Brown. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 2): 120-124.
Nguyễn Thị Kim Khang, Nguyễn Minh Thông, Ngô Thanh Sang, Đỗ Võ Anh Khoa, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA VITAMIN E TRONG KHẨU PHẦN LÊN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG GÀ ISA BROWN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 145-150
Nguyễn Thị Kim Khang, Võ Văn Sơn, Nguyễn Văn Đạo, 2009. ĐIỀU TRA TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI GIA CẦM Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 176-182
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên