Nhằm xác định tác động của việc bổ sung vitamin E và mỡ cá tra lên năng suất và chất lượng trứng của gà Hisex Brown từ 52-59 tuần tuổi, 150 gà đẻ được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức (NT), các NT lần lượt là: đối chứng (ĐC) ăn khẩu phần cơ sở (KPCS); 125E gồm KPCS+125mg vitamin E/kg; 250E gồm KPCS+250mg vitamin E/kg; 250E1%MC: KPCS+250mg vitamin E/kg+1% mỡ cá tra, và 250E2%MC: KPCS+250mg vitamin E/kg+2% mỡ cá tra, mỗi NT được lặp lại 10 lần, mỗi lần là 3 gà. Kết quả phân tích cho thấy khối lượng (KL) cuối kì của gà giữa các NT khác biệt có ý nghĩa thống kê (P
Từ khóa: gà Hisex Brown, mỡ cá, vitamin E, năng suất sinh sản
Trích dẫn: Nguyễn Thị Kim Khang, Phạm Ngọc Du, Đỗ Võ Anh Khoa và Sơn Ngọc Thái, 2016. Ảnh hưởng của bổ sung beta-glucan lên năng suất và chất lượng trứng gà đẻ thương phẩm Hisex Brown. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 2): 120-124.
Nguyễn Thị Kim Khang, Nguyễn Minh Thông, Ngô Thanh Sang, Đỗ Võ Anh Khoa, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA VITAMIN E TRONG KHẨU PHẦN LÊN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG GÀ ISA BROWN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 145-150
Nguyễn Thị Kim Khang, Võ Văn Sơn, Nguyễn Văn Đạo, 2009. ĐIỀU TRA TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI GIA CẦM Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 176-182
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên