Thí nghiệm được tiến hành nhằm khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của chất béo lòng đỏ trứng gà của gà mái Isa Brown được bổ sung bột sả và quế ở các mức độ khác nhau. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức tương ứng 4 khẩu phần là khẩu phần cơ sở (DC), KPCS + 10g bột sả/kg thức ăn, KPCS + 10g bột sả + 150mg bột quế/kg thức ăn, KPCS + 10g bột sả + 250mg bột quế/kg thức ăn. 10 trứng gà mỗi nghiệm thức được thu thập sau 1, 5 và 9 tuần cho gà ăn, tỏng số là 120 trứng được tách lòng đỏ, phân tích béo, hàm lượng carotene và khả năng làm sạch gốc tự do DPPH. Sau 9 tuần bổ sung dược liệu, kết quả hàm lượng carotene trong lòng đỏ trứng tăng lên ở các nghiệm thức bổ sung dược liệu so với nghiệm thức đối chứng. Ngược lại, giá trị DPPH của các nghiệm thức có dược liệu là thấp hơn so với đối chứng nhưng khả năng kháng oxy hóa tăng cao ở các nghiệm thức bổ sung dược liệu, đặc biệt ở nghiệm thức KPCS + 10g bột sả + 150mg bột quế/kg thức ăn.
Trích dẫn: Nguyễn Thị Kim Khang, Phạm Ngọc Du, Đỗ Võ Anh Khoa và Sơn Ngọc Thái, 2016. Ảnh hưởng của bổ sung beta-glucan lên năng suất và chất lượng trứng gà đẻ thương phẩm Hisex Brown. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 2): 120-124.
Nguyễn Thị Kim Khang, Nguyễn Minh Thông, Ngô Thanh Sang, Đỗ Võ Anh Khoa, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA VITAMIN E TRONG KHẨU PHẦN LÊN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG GÀ ISA BROWN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 145-150
Nguyễn Thị Kim Khang, Võ Văn Sơn, Nguyễn Văn Đạo, 2009. ĐIỀU TRA TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI GIA CẦM Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 176-182
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên