Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của bổ sung bột Sả lên khả năng tăng trưởng và hiệu quả kinh tế của gà thịt Cobb500. 270 gà thịt Cobb500 ở ngày tuổi thứ 10 được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức (NT) thể hiện qua 3 khẩu phần ăn khác nhau lần lượt như sau: (1) nghiệm thức đối chứng (ĐC) chỉ sử dụng thức ăn của khẩu phần cơ sở (KPCS), (2) nghiệm thức BS0,5 gồm KPCS có bổ sung 0,5% bột Sả (BS) và (3) nghiệm thức BS1,0gồm KPCS có bổ sung 1% BS. Các NT được lặp lại 3 lần, mỗi lần lặp lại là 30 gà. Kết quả ghi nhận về tình hình sức khỏe của gà cho thấy các NT có bổ sung BS cho tỷ lệ nhiễm CRD và cầu trùng thấp hơn so với ĐC. Kết quả cũng cho thấy khối lượng (KL) và tăng khối lượng tích lũy (TTTL) của gà ở NT có bổ sung bột Sả cao hơn có ý nghĩa thống kê so với ĐC
Trích dẫn: Nguyễn Thị Kim Khang, Phạm Ngọc Du, Đỗ Võ Anh Khoa và Sơn Ngọc Thái, 2016. Ảnh hưởng của bổ sung beta-glucan lên năng suất và chất lượng trứng gà đẻ thương phẩm Hisex Brown. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 2): 120-124.
Nguyễn Thị Kim Khang, Nguyễn Minh Thông, Ngô Thanh Sang, Đỗ Võ Anh Khoa, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA VITAMIN E TRONG KHẨU PHẦN LÊN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG GÀ ISA BROWN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 145-150
Nguyễn Thị Kim Khang, Võ Văn Sơn, Nguyễn Văn Đạo, 2009. ĐIỀU TRA TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI GIA CẦM Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 176-182
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên