Thí nghiệm được thực hiện nhằm tìm ra mức bổ sung bột nghệ thích hợp có tác động tốt nhất lên khả năng tăng trưởng và phát triển của gà thịt Cobb500, ba trăm sáu mươi con gà thịt Cobb500 ở ngày tuổi thứ 7 được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT) thể hiện qua 4 khẩu phần ăn: (1) nghiệm thức đối chứng (ĐC) chỉ sử dụng thức ăn của khẩu phần cơ sở (KPCS) không có bổ sung bột nghệ (BN), (2) nghiệm thức BN1 gồm KPCS có bổ sung 1 g BN/kg TA, (3) nghiệm thức BN1,5 gồm KPCS có bổ sung 1,5 g BN/kg TA và (4) nghiệm thức BN2gồm KPCS có bổ sung 2 g BN/kg TA. Các NT được lặp lại 3 lần, mỗi lần lặp lại là 30 gà. Thí nghiệm được thực hiện từ 22/72015 đến 31/8/2015. Kết quả ghi nhận về tình hình sức khỏe của gà cho thấy các NT có bổ sung BN cho tỷ lệ nhiễm CRD (5-7%) và cầu trùng (7-12%) là thấp hơn so với ĐC (16% và 24%). Kết quả cũng cho thấy có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê
Trích dẫn: Nguyễn Thị Kim Khang, Phạm Ngọc Du, Đỗ Võ Anh Khoa và Sơn Ngọc Thái, 2016. Ảnh hưởng của bổ sung beta-glucan lên năng suất và chất lượng trứng gà đẻ thương phẩm Hisex Brown. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 2): 120-124.
Nguyễn Thị Kim Khang, Nguyễn Minh Thông, Ngô Thanh Sang, Đỗ Võ Anh Khoa, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA VITAMIN E TRONG KHẨU PHẦN LÊN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG GÀ ISA BROWN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 145-150
Nguyễn Thị Kim Khang, Võ Văn Sơn, Nguyễn Văn Đạo, 2009. ĐIỀU TRA TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI GIA CẦM Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 176-182
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên