Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2016
Số tạp chí 11(2016) Trang: 182-189
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích xác định các thông số cơ bản trong quá trình chế biến dưa lê non muối chua. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dưa lê muối chua bao gồm nồng độ muối NaCl, kích cỡ nguyên liệu, chế độ xử lý nhiệt (nhiệt độ và thời gian chần) được khảo sát nhằm cải thiện đặc tính cấu trúc và chất lượng sản phẩm sau quá trình lên men. Bên cạnh đó, phương pháp bảo quản sản phẩm cũng được thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, dưa lê non có khối lượng nguyên liệu từ 80÷150 g/trái, sau 12 ngày lên men trong dung dịch 4% NaCl cho sản phẩm có chất lượng tốt, màu sắc và hương vị đặc trưng. Nguyên liệu được chần ở nhiệt độ 75°C trong thời gian 3 phút giúp sản phẩm cải thiện đặc tính cấu trúc sau quá trình lên men. Sản phẩm được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 0÷4°C trong bao bì PA (độ chân không 85%) có khả năng duy trì chất lượng sản phẩm sau 8 tuần bảo quản, tổng số vi khuẩn hiếu khí nằm trong giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn Việt Nam (46/2007/QĐ-BYT).

Các bài báo khác
Số tạp chí 04(2016) Trang: 60-62
Tạp chí: Kinh tế và dự báo
Số tạp chí 29(2016) Trang: 79-85
Tạp chí: Phát triển và Hội nhập
Số tạp chí 8 (250)(2016) Trang: 86-89
Tác giả: Phạm Tuấn Anh
Tạp chí: Ngôn ngữ và đời sống
Số tạp chí 6(1)(2016) Trang: 59-62
Tác giả: Vương Quốc Duy
Tạp chí: International Journal of Engineering Sciences and Management
Số tạp chí 7(3)(2016) Trang: 2626-2631
Tác giả: Vương Quốc Duy
Tạp chí: Asian Journal of Science and Technology


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...