Mục tiêu của nghiên cứu là để phân tích mối quan hệ đa hình di truyền gen hormon tăng trưởng (Chicken Growth Hormon, cGH) với các tính trạng chất lượng thịt ở gà. Vì vậy, 170 gà Tàu Vàng từ 2 dòng khác nhau (CTU-BT01 và CTU-LA01) được giết mổ ở 13 tuần tuổi để ghi nhận các chỉ tiêu về chất lượng và thành phần hóa học của thịt ức và đùi. Đa hình gen cGH tại vị trí A662G được nhận diện bằng kỹ thuật PCR-RFLP dưới sự hỗ trợ của enzyme phân cắt giới hạn MspI. Kết quả phân tích cho thấy đa hình này liên quan đến hàm lượng khoáng tổng số, phốt-pho, pH của thịt ức, cũng như hàm lượng vật chất khô, đạm thô và can-xi thịt đùi (P?
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên