Thí nghiệm được thực hiện tại các nông hộ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng theo hệ thống chăn nuôi heo thịt của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2012. Mục tiêu của nghiên cứu này là để xác định ảnh hưởng của kiểu chuồng nuôi lên một số tính trạng kinh tế ở heo. Kết quả đã chỉ ra rằng mức ăn, tiêu tốn thức ăn, mức năng lượng ăn vào, dưỡng chất ăn vào (đạm, béo, xơ và tro) ở heo nuôi trong hệ thống chuồng kín và chuồng hở tương đương nhau, mặc dù heo nuôi theo hệ thống chuồng kín có khuynh hướng cho các chỉ số đo này tốt hơn ở hệ thống chuồng kín (P>0,05). Sự khác biệt rất có ý nghĩa thống kê được tìm thấy giữa hai hệ thống chuồng nuôi về tăng khối lượng (TKL), hệ số chuyển hóa thức ăn, dài thân, vòng ngực, vòng ống và độ dày mỡ lưng (P<0,01). Hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi heo thịt ở giai đoạn vỗ béo theo hệ thống chuồng kín có thể làm tăng thêm 19,03% lợi nhuận so với chuồng hở.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên