Thí nghiệm thực hiện trên 240 gà mái đẻ 20 tuần tuổi, giống Hisex browm trong 10 tuần với 4 khẩu phần thí nghiệm là khẩu phần cơ sở, bổ sung 2% bột tỏi, 2% dầu cám gạo và kết hợp 2% bột tỏi + 2% dầu cám gạo lên tỉ lệ đẻ trứng, tiêu tốn thức ăn (TTTA), khối lượng và chất lượng trứng, các thông số huyết học và hàm lượng cholesterol lòng đỏ. Kết quả thí nghiệm cho thấy không có sự khác biệt có ý nghĩa về năng suất trứng, TTTA (g/trứng), khối lượng trứng (g/gà/ngày) and hiệu quả sử dụng thức ăn (P>0,05). Tuy nhiên thức ăn thí nghiệm có ảnh hưởng lên chỉ số hình dáng, đơn vị Haugh, màu lòng đỏ, tỉ lệ lòng trắng lòng đỏ và vỏ (P
Từ khóa: bột tỏi, cholesterol, dầu cám gạo, năng suất trứng, thông số huyết học
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên