Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm được bố trí theo thể thức thức số hai nhân tố. Thí nghiệm 1 gồm 2 dòng dưa hấu tứ bội và 3 nồng độ BA (0; 0,5 và 1 mg/l). Thí nghiệm 2 gồm 2 chất auxin là NAA ở 3 nồng độ (0; 0,5 và 1 mg/l) và IBA (0 và 1 mg/l), 5 lần lặp lại, mỗi lần lặp lại 4 mẫu. Kết quả thí nghiệm cho thấy môi trường MS bổ sung BA 0,5-1 mg/l thích hợp cho sự tạo chồi từ chồi đỉnh. Dòng dưa hấu tứ bội TB4 cho số chồi cao hơn TB3. Môi trường MS bổ sung IBA 1 mg/l cho số rễ cao nhất (9-13 rễ) sau 3 tuần nuôi cấy.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên