Nghiên cứu được tiến hành để xác định hiệu quả thay thế đạm động vật bằng đạm thực vật trên gà địa phương giai đoạn 6-15 tuần tuổi. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT), 3 lần lập lại, mỗi lần lập lại trên 6 con gà (3 trống, 3 mái). NT1: Sử dụng khẩu phần 30% bột cá, 0% đậu nành ly trích (ĐNLT), NT2: 18% bột cá, 12% ĐNLT, NT3: 9% bột cá, 21% ĐNLT, NT4: 0% bột cá, 30% ĐNLT. Thí nghiệm 2 được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 3 NT tương ứng với 3 lần lặp lại, mỗi đơn vị thí nghiệm có 6 con gà. NT1 (KPCS), NT2 (KPCS+0,75% Bio-prozyme), NT3 (KPCS+1,5% Bio-prozyme). Kết quả thí nghiệm 1 cho thấy tăng khối lượng của gà địa phương cao nhất ở NT2 (18% bột cá, 12% ĐNLT) là 14,81 g/con/ngày, thấp nhất ở NT1 (0% bột cá, 30% ĐNLT) là 11,8 g/con/ngày (P
Trích dẫn: Phạm Tấn Nhã, 2018. Ảnh hưởng của thời gian trữ trứng lên tỉ lệ ấp nở của vịt Xiêm Pháp dòng R31. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 54(9B): 1-5.
Trích dẫn: Phạm Tấn Nhã, 2018. Ảnh hưởng của vị trí trong chuồng nuôi đến tăng trưởng của gà lương phượng. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 54(7B): 1-5.
Trích dẫn: Phạm Tấn Nhã, 2019. Ảnh hưởng của việc bổ sung dịch tôm thủy phân và dịch mực thủy phân đến tăng trưởng của gà Nòi lai giai đoạn 5 – 12 tuần tuổi. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 55(1B): 1-6.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên