Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
9/2024 (2024) Trang: 23-31
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý ethanol giúp tăng cường hiệu suất thu hồi chất xơ được thu nhận từ phụ phẩm quả cam sành (Citrus sinensis), thể hiện qua hàm lượng chất xơ tổng (TDF), chất xơ hòa tan (SDF) và chất xơ không tan (IDF). Điều kiện khảo sát bao gồm: (i) thời gian ngâm (10 - 50 phút); (ii) nhiệt độ ngâm (30 - 78,3°C); (iii) nồng độ ethanol (60 - 96%); (iv) tỷ lệ nguyên liệu: ethanol     (1 : 2 - 1 : 4 g/mL); (v) nhiệt độ sấy (50 - 80°C). Kết quả cho thấy, tiền xử lý mang lại hiệu quả vượt trội hơn về sự biến đổi hàm lượng SDF thu nhận được trong khoảng 19,98÷28,58% tăng hơn 100% so với mẫu không qua tiền xử lý. Ở điều kiện tiền xử lý phụ phẩm quả cam sành bằng ethanol 96%, thời gian rửa 30 phút ở 60°C với tỷ lệ mẫu : ethanol 1 : 3 (g/mL),  sau đó sấy đối lưu bằng không khí nóng ở nhiệt độ 60°C đến độ ẩm nguyên liệu dưới 4% giúp hiệu quả thu nhận chất xơ đạt được giá trị cao nhất, thể hiện ở  SDF (28,58 ± 1,77%), IDF (46,64 ± 0,46%) và TDF (75,22 ± 1,32%). 

Từ khóa: Chất xơ hòa tan, chất xơ không hòa tan, chất xơ tổng số, sấy, tiền xử lý.

Các bài báo khác
Số 41 (2015) Trang: 12-20
Tải về
Số Nông nghiệp 2016 (2016) Trang: 122-130
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 133-140
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 141-148
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 174-184
Tải về
Số 42 (2016) Trang: 19-28
Tải về
Số 11b (2009) Trang: 293-300
Tải về
Số 11b (2009) Trang: 317-326
Tải về
Số 37 (2015) Trang: 39-46
Tải về
Số 06 (2006) Trang: 43-52
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 79-87
Tải về
Số Thủy sản 2014 (2014) Trang: 8-14
Tải về
8 (2018) Trang: 421-429
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Công nghệ chuyên ngành Cơ điện NN & Công nghệ Sau thu hoạch
(2017) Trang: 38-44 (volume 2)
Tạp chí: 15th of Asean Food Conference 2017, SHERATON SAIGON HOTEL & TOWERS | HO CHI MINH CITY - VIET NAM, November, 14-17, 2017
43 (2017) Trang: 55-63
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật
(2014) Trang: Abstract pp 166, Proceedings 114-116 (ISSN: 2306-2150)
Tạp chí: The 2nd AFSSA Conference on Food Safety and Food Security August 15 ? 17, 2014, Dong Nai University of Technology, Bien Hoa city, Viet Nam
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...