Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
9 (2023) Trang: 61-69
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu xác định tỷ lệ các hạng tôm thẻ chân trắng (50-60 con/kg) sau thu hoạch, cũng như ảnh hưởng của hạng tôm đến thành phần khối lượng và chất lượng thịt tôm để đề xuất hướng chế biến thích hợp. Kết quả cho thấy, tôm thẻ chân trắng ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre có tỷ lệ tôm hạng 1, hạng 2, hạng 3 và hạng tôm mềm vỏ tương ứng lần lượt là 60,21%, 28,12%, 4,02% và 7,65%. Thành phần thịt tôm và thịt đầu tôm của cả 4 hạng tôm chiếm tỷ lệ khoảng 60% so với khối lượng toàn thân. Thịt tôm thẻ chân trắng hạng 1 và hạng 2 có khả năng giữ nước tốt trên 97%, cấu trúc cơ thịt săn chắc với giá trị độ cứng và độ dai tương ứng lần lượt là trên 6.600 g và trên 1.200 g, có màu đỏ sau khi hấp, đẹp hơn so với tôm hạng 3 và hạng tôm mềm vỏ. Thịt tôm của cả 4 hạng tôm có hàm lượng protein cao, chiếm 17,18-18,86%, tuy nhiên tôm mềm vỏ có hàm lượng khoáng và lipid thấp hơn so với các hạng tôm còn lại. 

 

Các bài báo khác
Số 41 (2015) Trang: 12-20
Tải về
Số Nông nghiệp 2016 (2016) Trang: 122-130
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 133-140
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 141-148
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 174-184
Tải về
Số 42 (2016) Trang: 19-28
Tải về
Số 11b (2009) Trang: 293-300
Tải về
Số 11b (2009) Trang: 317-326
Tải về
Số 37 (2015) Trang: 39-46
Tải về
Số 06 (2006) Trang: 43-52
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 79-87
Tải về
Số Thủy sản 2014 (2014) Trang: 8-14
Tải về
8 (2018) Trang: 421-429
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Công nghệ chuyên ngành Cơ điện NN & Công nghệ Sau thu hoạch
(2017) Trang: 38-44 (volume 2)
Tạp chí: 15th of Asean Food Conference 2017, SHERATON SAIGON HOTEL & TOWERS | HO CHI MINH CITY - VIET NAM, November, 14-17, 2017
43 (2017) Trang: 55-63
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật
(2014) Trang: Abstract pp 166, Proceedings 114-116 (ISSN: 2306-2150)
Tạp chí: The 2nd AFSSA Conference on Food Safety and Food Security August 15 ? 17, 2014, Dong Nai University of Technology, Bien Hoa city, Viet Nam
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...