Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
3 (2022) Trang: 274-279
Tạp chí: Tạp chí Công thương
Liên kết:

Công nghệ sản xuất xanh trong lĩnh vực thực phẩm đang được quan tâm phát triển nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Bột ngọt đã được phát minh và sản xuất bằng phương pháp trích ly hơn 100 năm trước tại Nhật Bản, tạo vị umami giúp món ăn ngon hơn. Quy trình sản xuất trong nhiều thập kỷ qua đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và có cải tiến đáng kể nhằm hạn chế tối đa tác động của môi trường, phát triển bền vững cùng môi trường. Phương pháo sản xuất bột ngọt đầu tiên - trích ly từ tảo bẹ đến nay đã được thay thế hoàn toàn bằng phương pháp lên men từ nguyên liệu nông nghiệp sẵn có (mía, sẵn, ngô, củ cải đường, ...). Bên cạnh đó, sản phẩm phụ được hình thành từ quy trình sản xuất bột ngọt góp phần phát triển nông nghiệp bền vững và hạn chế phát thải, đặc biệt là việc cung cấp nhiệt lượng cho lò hơi sinh học góp phần hạn chế biến đổi khí hậu, 

 
Các bài báo khác
Số 41 (2015) Trang: 12-20
Tải về
Số Nông nghiệp 2016 (2016) Trang: 122-130
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 133-140
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 141-148
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 174-184
Tải về
Số 42 (2016) Trang: 19-28
Tải về
Số 11b (2009) Trang: 293-300
Tải về
Số 11b (2009) Trang: 317-326
Tải về
Số 37 (2015) Trang: 39-46
Tải về
Số 06 (2006) Trang: 43-52
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 79-87
Tải về
Số Thủy sản 2014 (2014) Trang: 8-14
Tải về
8 (2018) Trang: 421-429
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Công nghệ chuyên ngành Cơ điện NN & Công nghệ Sau thu hoạch
(2017) Trang: 38-44 (volume 2)
Tạp chí: 15th of Asean Food Conference 2017, SHERATON SAIGON HOTEL & TOWERS | HO CHI MINH CITY - VIET NAM, November, 14-17, 2017
43 (2017) Trang: 55-63
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật
(2014) Trang: Abstract pp 166, Proceedings 114-116 (ISSN: 2306-2150)
Tạp chí: The 2nd AFSSA Conference on Food Safety and Food Security August 15 ? 17, 2014, Dong Nai University of Technology, Bien Hoa city, Viet Nam
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...