Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 141(2023) Trang: 47-56
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi
Liên kết:

Nghiên cu này thc hiện để xác định mức độ tối ưu của mc nm Saccharomyces cerevisiae và thi gian ủ để
nâng cao chất lượng ca tấm được lên men dùng để bsung thức ăn gia súc. Thí nghiệm được btrí hoàn toàn
ngu nhiên vi 5 nghim thc và 3 ln lp li vi thi gian là 108 gi. Các nghim thc lần lượt có các tl
nm là 0; 2,5; 5; 7,5 và 10‰ ủ vi tm (dng sdng), tương ng vi nghim thc RY0; RY2,5; RY5; RY7,5 và
RY10. Kết quthí nghim cho thy rng mt snm Saccharomyces cerevisiae và CP tăng dần từ 0 đến 48 gi
và sau đó giảm dn. Nhìn chung hàm lượng dưỡng cht DM, OM, EE và CF gim dn theo thi gian từ 0 đến
108 givà không có skhác bit gia các nghim thc (P>0,05). Mt snm và hàm lượng CP nghim thc
RY5 là cao nht (9,17 %DM và 200x106 CFU/g) 48 giờ ủ. Kết lun ca nghiên cu là nm Saccharomyces
cerevisiae mc 5và thi gian là 48 gilà tối ưu cho chất lượng tm , có thsdng cho bsung vào các
khu phn gia súc gia cm các nghiên cu tiếp theo.
Tkhóa: dưỡng chất, mật độ, nấm men rượu, sự lên men,tấm, thời gian ủ.


Các bài báo khác
Số tạp chí Số đặc biệt(2023) Trang: 477-479
Tạp chí: Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 148(2023) Trang: 90-95
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 3/2023(2023) Trang: 32-33
Tác giả: Dương Quế Nhu
Tạp chí: Du lịch
Số tạp chí 138(2023) Trang: 14-25
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi
Số tạp chí 8(2023) Trang: 183-184; 198
Tạp chí: Tạp chí công dân và khuyến học


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...