Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá khả năng sử dụng dịch mực thủy phân và dịch tôm thủy phân trong khẩu phần của vịt Xiêm. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức (NT) và 3 lần lặp lại. Mỗi đợn vị TN gồm 8 con vịt và được cân bằng giới tính. NT1 là khẩu phần cở sở (KPCS) với 72% lúa, 17% bột đậu nành, 10% bột cá và 1% khoáng (tính trên vật chất khô DM); NT2, 3 vịt được cho ăn KPCS kết hợp bổ sung dịch mực thủy phân lần lượt là 1%, 2% ( tính trên vật chất khô DM). Nghiệm thức 4 và 5 tương tự nhưng kết hợp bổ sung dịch tôm thủy phân lần lượt là 1%, 2%. Kết quả cho thấy tổng DM ăn vào hàng ngày lần lượt ở các NT1, 2, 3, 4, 5 là 182,2; 179,8; 182,3; 178; 177 g/con/ngày
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên