Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
9 (2024) Trang: 83-91
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Liên kết:

Vỏ cam Sành (Citrus nobilis Lour. var. nobilis) chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học (polyphenol và pectin) ngừa các bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư. Tận dụng vỏ cam và thanh trùng marmalade trong các lọ thủy tinh duy trì môi trường xanh, đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng sức khỏe cho người tiêu dùng. Mục tiêu của đề tài là đánh giá sự ảnh hưởng của nhiệt độ thanh trùng (70, 75, 80, và 85oC) đến hợp chất chống oxy hóa (hàm lượng polyphenol tổng số và hoạt tính kháng oxy hóa DPPH) và chất lượng sản phẩm marmalade cam Sành  về hóa lý (độ ẩm, aw, cấu trúc và đánh giá cảm quan) và vi sinh (tổng số vi sinh vật hiếu khí, nấm men, nấm mốc Salmonella,Listeria monocytogenes). Khi thanh trùng ở nhiệt độ 80oC trong 33,5 phút giúp sản phẩm marmalade (pHSalmonella và Listeria monocytogenes với giá trị = 2,8 phút và khả năng bảo quản cao đối với nấm men và nấm mốc với giá trị  = 30,03 phút. Sản phẩm marmalade chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa (TPC và DPPH) và đạt giá trị cảm quan cao

Các bài báo khác
Số 26 (2013) Trang: 155-161
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 203-211
Tải về
Số 39 (2015) Trang: 29-35
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 44-49
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 50-60
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 64-70
Tải về
Số 38 (2015) Trang: 9-18
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Chuyên đề: Phát triển nông nghiệp bền vững trong tác động và biến đổi khí hậu-Thách thức và cơ hội (2018) Trang: 84-91
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
(2017) Trang: 561-566
Tạp chí: Hội nghị khoa học Chăn Nuôi Thú y toàn quốc, ĐHCT
(2017) Trang: 555-560
Tạp chí: Hội nghị khoa học Chăn nuôi - Thú y toàn quốc, 2017, ĐHCT
Cần Thơ - Nông nghiệp Xanh (2016) Trang: 190-197
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
50 (2015) Trang: 1945-1952
Tạp chí: International Journal of Food Science and Technology
(2015) Trang: 31
Tạp chí: AQUATIC PRODUCTS PROCESSING: Cleaner Production Chain for Healthier Food
(2011) Trang: Cereal Foods World 56:A56
Tạp chí: The Conference of the American Association of Cereal Chemist (AACC), Palm Springs, Los Angerles, USA. on 16-19th, October, 2011
1 (2013) Trang: 1
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tạp chí: Development the Supply chain towards more healthy food
1 (2013) Trang: 231
Tạp chí: Devenloping the supply chain towards more healthy food
1 (2012) Trang: 142
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tạp chí: CAAB 2012
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...