Củ khoai lang tím Nhật chứa nhiều hàm lượng anthocyanin và tinh bột thay đổi theo thời gian thu hoạch. Mục tiêu của đề tài là đánh giá mức độ ảnh hưởng của thời gian thu hoạch (từ 120 – 160 ngày) và khối lượng củ đến thành phần dinh dưỡng (độ ẩm, tổng chất khô hòa tan, đường tự do, tinh bột và anthocyanin) của củ khoai lang tím Nhật trồng tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Kết quả cho thấy thời gian thu hoạch ảnh hưởng đến sự thay đổi thành phần dinh dưỡng nhiều hơn so với sự ảnh hưởng của kích cở khoai lang tím. Khoai lang tím đạt hàm lượng đường tự do cao nhất là 7,3% (ở 120 ngày), hàm lượng tinh bột nhiều nhất là 22,8% (ở 145 ngày) và có hàm lượng anthocyanin cao nhất là 0,102% (ở 135 ngày). Củ khoai có khối lượng 160-180g chứa nhiều anthocyanin nhất (0,08%) trong khi củ khoai có khối lượng 190-210g chứa nhiều tinh bột nhất (22%). Phương trình đường thẳng biểu diễn hàm lượng nước theo thời gian thu hoạch khoai lang tím Nhật với hệ số xác định cao (R2 = 0,95). Kết quả thống kê còn cho thấy hệ số tương quan lớn (p
Nhan Minh Trí, LES COPELAND, 2013. ẢNH HƯỞNG CỦA GIỐNG VÀ MÔI TRƯỜNG ĐẾN TÍNH CHỨC NĂNG CỦA TINH BỘT LÚA MÌ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 26: 155-161
Trích dẫn: Nhan Minh Trí, Nguyễn Thị Mai Thi, Huỳnh Thị Phương Loan và Nguyễn Bảo Lộc, 2019. Ảnh hưởng của loại khoai lang đến sự lên men, thể tích rượu và chất lượng rượu chưng cất. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 55(Số chuyên đề: Công nghệ Sinh học)(2): 203-211.
Nhan Minh Trí, 2015. Các biến đổi chất lượng bánh tráng sữa khoai lang tím trong quá trình chế biến. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 39: 29-35
Nhan Minh Trí, 2014. MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA THÀNH PHẦN HÓA HỌC, TÍNH CHẤT HÓA LÝ CỦA BỘT, TINH BỘT VÀ MÀNG TINH BỘT ĐẬU XANH (VIGNA RADIATE), CỦ ẤU (TRAPA BICORNIS L-HYDROCARYACEAE) VÀ KHOAI LANG (IPOMOEA BATATAS). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 44-49
Nhan Minh Trí, Diệp Kim Quyên, 2014. ẢNH HƯỞNG THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU ĐẾN CẤU TRÚC, HÀM LƯỢNG ANTHOCYANIN VÀ VITAMIN C CỦA KẸO DẺO DÂU TÂY. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 50-60
Nhan Minh Trí, Les Copeland, 2013. ẢNH HƯỞNG CỦA GIỐNG VÀ MÔI TRƯỜNG ĐẾN TÍNH CHẤT VẬT LÝ VÀ HÓA HỌC CỦA TINH BỘT LÚA MÌ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 27: 64-70
Nhan Minh Trí, 2015. Ảnh hưởng thành phần nguyên liệu đến quá trình chế biến và chất lượng bánh tráng sữa khoai lang. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 38: 9-18
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên