Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Tháng 6 (2023) Trang: 390-398
Tạp chí: Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Liên kết:

Củ khoai môn (Colocasia esculenta (LS) Schott) là loại cây lương thực quan trọng và có chứa nhiều chất dinh dưỡng (tinh bột, protein và chất xơ). Mục tiêu của nghiên cứu là khảo sát ảnh hưởng của: (i) nhiệt độ nướng (160o C, 170o C và 180o C) và (ii) thời gian nướng (15, 20 và 25 phút) đến chất lượng bánh quy bổ sung khoai môn (độ ẩm, độ hoạt động nước, độ nở, khối lượng riêng, độ cứng và giá trị cảm quan). Kết quả nghiên cứu cho thấy, thời gian nướng ảnh hưởng nhiều đến tính chất vật lý (độ ẩm, độ cứng, độ hoạt động của nước, khối lượng riêng và độ nở) của bánh quy bổ sung khoai môn. Nhiệt độ nướng đóng góp đáng kể đến sự thay đổi của các tính chất vật lý này. Bánh quy bổ sung khoai môn đạt độ giòn khi độ ẩm khoảng 4-6%. Bánh quy bổ sung khoai môn đạt được chất lượng tốt nhất về cảm quan khi bánh được nướng ở 170o C trong 20 phút. Kết quả thống kê cho thấy, nhiều hệ số tương quan cao (p

Các bài báo khác
Số 26 (2013) Trang: 155-161
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 203-211
Tải về
Số 39 (2015) Trang: 29-35
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 44-49
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 50-60
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 64-70
Tải về
Số 38 (2015) Trang: 9-18
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Chuyên đề: Phát triển nông nghiệp bền vững trong tác động và biến đổi khí hậu-Thách thức và cơ hội (2018) Trang: 84-91
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
(2017) Trang: 561-566
Tạp chí: Hội nghị khoa học Chăn Nuôi Thú y toàn quốc, ĐHCT
(2017) Trang: 555-560
Tạp chí: Hội nghị khoa học Chăn nuôi - Thú y toàn quốc, 2017, ĐHCT
Cần Thơ - Nông nghiệp Xanh (2016) Trang: 190-197
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
50 (2015) Trang: 1945-1952
Tạp chí: International Journal of Food Science and Technology
(2015) Trang: 31
Tạp chí: AQUATIC PRODUCTS PROCESSING: Cleaner Production Chain for Healthier Food
(2011) Trang: Cereal Foods World 56:A56
Tạp chí: The Conference of the American Association of Cereal Chemist (AACC), Palm Springs, Los Angerles, USA. on 16-19th, October, 2011
1 (2013) Trang: 1
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tạp chí: Development the Supply chain towards more healthy food
1 (2013) Trang: 231
Tạp chí: Devenloping the supply chain towards more healthy food
1 (2012) Trang: 142
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tạp chí: CAAB 2012
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...