Probiotic từ lâu được xem như là chế phẩm sinh học thường được bổ sung vào thức ăn hoặc nước uống sẽ cải thiện tích cực lên bề mặt niêm mạc ruột, miễn dịch ruột, hệ sinh sinh vật đường ruột, từ đó giúp vật nuôi khỏe mạnh, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất, cũng như kích thích sự sinh trưởng và tăng năng suất. Trong nghiên cứu này, ProBAC là chế phẩm probiotic bao gồm 4 chủng lợi khuẩn Baccillus được bổ sung 1, 2 và 3 lần trong tuần vào nước uống để đánh giá ảnh hưởng của nó lên khối lượng cơ thể sống và một số chiều đo cơ thể ở gà Nòi. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự khác biệt có ý nghĩa thống kê được tìm thấy ở một số chiều đo cơ thể như BL, SL, NL, WL, TL, ShL và TD giữa các NT tại các tuần tuổi khác nhau ở gà Nòi (Pbằng chứng về những ảnh hưởng tích cực của probiotic lên các tính trạng kinh tế ở gà.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên