Tổng số 162 con gà Nòi 42 ngày tuổi (108 trống và 54 mái) được bố trí vào 3 nghiệm thức (NT) với 3 lần lặp lại, mỗi lặp lại là 1 ô chuồng nhốt 12 mái và 6 trống. Tất cả gà được cho ăn tự do (i) GF1324 được sản xuất bởi Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam ở NT1, (ii) GF1324 trộn với Yucca ở NT2 và (iii) GF1324 trộn với Yucca và cho nước uống ProBAC ở NT3. Kết quả ghi nhận rằng việc bổ sung Yucca hoặc Yucca kết hợp với ProBAC sẽ cải thiện đáng kể chiều dài cẳng chân, chu vi ức, chu vi đùi, chiều dài mỏ, chiều dài thân và/hoặc chiều dài cổ qua các giai đoạn tuổi khác nhau ở gà Nòi (P≤0,05). Những nghiên cứu thêm về việc ứng dụng hai chế phẩm này cần được thực hiện để đánh giá hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gà sạch và an toàn ở Việt Nam, hướng đến một nền nông nghiệp bền vững trong tương lai.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên