Probiotics là những lợi khuẩn đường ruột giúp cải thiện sức khỏe, khả năng tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất ở gia cầm. Trong nghiên cứu này, ProBAC là hỗn hợp của 4 chủng lợi khuẩn Bacillus khác nhau được cung cấp cho gà Nòi giai đoạn 63-91 ngày tuổi thông qua đường uống nhằm đánh giá ảnh hưởng của chế phẩm lên một số chiều đo cơ thể của chúng. Tổng số 96 gà con (48 con trống và 48 con mái) được chia thành 4 nhóm, trong đó nhóm đối chứng được cho ăn tự do thức ăn công nghiệp GF1324 và nước sạch trong khi những nhóm khác ngoài lượng thức ăn, chúng còn được bổ sung 1, 2 hoặc 3 lần/tuần nước uống ProBAC (1010cfu/l). Kết quả cho thấy việc bổ sung ProBAC với 3 lần trong tuần giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ tăng của một số tính trạng kinh tế quan trọng như dài thân, dài đùi, dài cẳng chân, dài ức, chu vi ức, và chu vi đùi trong 2 tuần đầu thí ngiệm (63-77 ngày tuổi) ở gà Nòi (Pnghiệp chăn nuôi gà với mật độ cao.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên