Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá khả năng phân giải của hai dòng thực khuẩn thể N9 và B80 đối với các chủng vi khuẩn Escherichia coli đa kháng thuốc được phân lập từ chuỗi sản xuất cá Tra. Nghiên cứu được tiến hành trong hai loại môi trường mô phỏng thực phẩm từ dịch trích thịt cá Tra và thịt ức gà phi lê được bổ sung thực khuẩn thể có hệ số bội nhiễm - MOI khác nhau (từ 100 đến 1000) và ủ ở nhiệt độ 4±1 oC. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thực khuẩn thể N9 (MOI 1000) và B80 (MOI 100) cho thấy hiệu quả phân giải vi khuẩn kí chủ tốt được duy trì từ 1 đến 24 giờ trong các môi trường mô phỏng thực phẩm, cụ thể mật số vi khuẩn E. coli
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên