Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2016
Số tạp chí Cần Thơ - Nông nghiệp Xanh(2016) Trang: 190-197
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Bánh phồng tôm là một món ăn truyền thống của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Bánh phồng được chế biến chủ yếu bằng tinh bột khoai mì nên bánh có màu trắng. Người tiêu dùng luôn đòi hỏi thực phẩm đa dạng, giá trị cảm quan cao và dinh dưỡng. Khoai lang là nguyên liệu không chỉ chứa các hợp chất có hoạt tính sinh học cao (vitamin C, anthocyanin, carotene) mà còn là nguyên liệu chứa nhiều tinh bột, có nhiều màu sắc đẹp (tím, vàng) và giá rẻ (trúng mùa, củ gãy và nhỏ). Chính vì vậy, tận dụng khoai lang rẻ để phát triển các sản phẩm mới là vấn đề cần được quan tâm.  Chọn lựa giống khoai cho bánh phồng tôm có chất lượng tốt (cảm quan, phồng nở nhiều và ít hút dầu) là điều cần nghiên cứu. Mục tiêu của đề tài là: (i) Khảo sát loại khoai lang (tím, vàng, trắng và sữa) và (ii) khảo sát tỷ lệ khoai (20, 30, 40 và 50%) ảnh hưởng đến thời gian làm lạnh (lão hóa tinh bột) và chất lượng sản phẩm bánh phồng tôm (màu sắc, độ cứng, độ phồng nở, tỷ lệ hút dầu, giá trị cảm quan). Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung khoai lang tím làm bánh tươi mau cứng và chất lượng cao.  Bánh phồng tôm có chất lượng cao nếu bổ sung khoai lang tím với tỷ lệ 40%. Kết quả thống kê cho thấy có hệ số tương quan cao (P

Các bài báo khác
Số tạp chí 06(2016) Trang: 52-66
Tạp chí: Nghiên cứu tôn giáo
Số tạp chí 54(2B)(2016) Trang: 26-31
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ
Số tạp chí 9(2016) Trang: 14-18
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công Nghệ - Đại học Đà Nẵng
Số tạp chí 67(128)(2016) Trang: 27-19
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội
Số tạp chí 14(2016) Trang: 3-10
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Số tạp chí 207(2016) Trang: 79-85
Tạp chí: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi
Số tạp chí 1(2016) Trang: 362-368
Tạp chí: Kỷ yếu hội thảo câu lạc bộ Khoa học-Công nghệ các trường đại học Kỹ thuật lần thứ 48


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...