Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Chuyên đề Chất lượng và An toàn thực phẩm vì Sức khỏe cộng đồng (2023) Trang: 24-32
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) và chanh dây (Passiflora edulis) là trái có giá trị kinh tế cao, có vị chua ngọt hài hòa, thơm, ngon và giá trị dinh dưỡng cao, được trồng phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Với mục đích tạo ra sản phẩm mới từ trái mãng cầu xiêm và chanh dây trong chế biến mứt đông từ đó góp phần đa dạng hóa sản phẩm, tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu tại địa phương, tăng hiệu quả kinh tế trong nông nghiệp. Các khảo sát về tỷ lệ phối chế, các thông số như pH, ºBrix, tỷ lệ pectin đã được thực hiện trong nghiên cứu này. Kết quả cho thấy, khi dùng 100 g dịch quả mãng cầu xiêm với tỷ lệ nước và chanh dây phối trộn vào là 75% và 15%, giá trị pH là 3,4 ở 32,5ºBrix, bổ sung 0,6% pectin vào quy trình sẽ tạo sản phẩm mứt đông có màu vàng sáng, đẹp, đạt giá trị cảm quan tốt nhất và đạt yêu cầu chất lượng theo TCVN 10393: 2014 về hàm lượng chất khô, pH cũng như đạt các yêu cầu về tổng số vi sinh vật hiếu khí, tổng số nấm men, nấm mốc và Coliforms theo QCVN 8-3: 2012/BYT.

Các bài báo khác
Tập 54, Số 4 (2018) Trang: 64-71
Tải về
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...