Trong một chuỗi cung ứng (CCỨ), bên cạnh tối ưu hóa giá trị khách hàng, tối ưu hóa lợi nhuận toàn CCỨ cũng mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Đề tài xây dựng mô hình phối hợp CCỨ thực phẩm tươi ba cấp độ tính đến nỗ lực giữ độ tươi với thông tin không cân xứng. Để tối ưu hóa lợi nhuận kỳ vọng của CCỨ, chúng tôi xem xét xây dựng mô hình phối hợp giữa CCỨ tập trung và CCỨ phân cấp có sử dụng hợp đồng chia sẻ chi phí dựa trên cơ chế phối hợp trong CCỨ với hai biến quyết định là lượng đặt hàng và giá bán lẻ. Một trường hợp điển hình tại thành phố Cần Thơ, đặc biệt trong giai đoạn chịu đại dịch COVID-19, được trình bày kết hợp với phân tichs độ nhạy của các giá trị tham số, giúp hiển thị trực quan các đặc điểm đặc trưng của CCỨ được xem xét.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên