Công nghệ sản xuất xanh trong lĩnh vực thực phẩm đang được quan tâm phát triển nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Bột ngọt đã được phát minh và sản xuất bằng phương pháp trích ly hơn 100 năm trước tại Nhật Bản, tạo vị umami giúp món ăn ngon hơn. Quy trình sản xuất trong nhiều thập kỷ qua đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và có cải tiến đáng kể nhằm hạn chế tối đa tác động của môi trường, phát triển bền vững cùng môi trường. Phương pháo sản xuất bột ngọt đầu tiên - trích ly từ tảo bẹ đến nay đã được thay thế hoàn toàn bằng phương pháp lên men từ nguyên liệu nông nghiệp sẵn có (mía, sẵn, ngô, củ cải đường, ...). Bên cạnh đó, sản phẩm phụ được hình thành từ quy trình sản xuất bột ngọt góp phần phát triển nông nghiệp bền vững và hạn chế phát thải, đặc biệt là việc cung cấp nhiệt lượng cho lò hơi sinh học góp phần hạn chế biến đổi khí hậu,
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên