Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 18(2021) Trang: 123-132
Tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế
Liên kết:

Cây lá lốt được thu hoạch ở phường An Hòa thuộc quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ, phần lá được giải phẩu để quan sát túi tinh dầu và chưng cất lấy tinh dầu bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Tinh dầu sau chưng cất được làm khan bằng Na2SO4, lấy tinh dầu đã khan đem xác định hoạt tính sinh học. Kết quả thử hoạt tính cho thấy, trong 8 chủng vi khuẩn thử nghiệm (Escherichia coli ATCC 25922TM, Pseudomonas aeruginosa ATCC 27853TM, Enterococcus faecalis, Staphylococcus aureus ATCC 25923TM, Bacillus subtilis ATCC 6635, Listeria innocua ATCC 33090, Bacillus cereus ATCC 14579 và nấm Aspergillus niger), tinh dầu lá lốt kháng tương đối tốt đối với Staphylococcus aureus ATCC 25923TM, Bacillus subtilis ATCC 6635, Listeria innocua ATCC 33090, Bacillus cereus ATCC 14579 và nấm Aspergillus niger. Thêm vào đó, hoạt tính kháng gốc tự do của tinh dầu lá lốt là 48,5% (± 0,8%) ở nồng độ 1% (v/v).

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 2021(2021) Trang:
Tạp chí: Bulletin of the Iranian Mathematical Society
Số tạp chí 5(2021) Trang: 125-129
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 62(2021) Trang: 117-128
Tạp chí: European Journal of Social Sciences
Số tạp chí 62(2021) Trang: 45-52
Tạp chí: European Journal of Social Sciences
Số tạp chí 2021(2021) Trang: 1-18
Tạp chí: Journal of Nonlinear Functional Analysis
Số tạp chí 21(2021) Trang: 65-70
Tạp chí: Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn (ISN 1859 - 4581)
Số tạp chí 7(2021) Trang: 156-161
Tạp chí: Tạp Chí Công Thương (ISSN-0866-7756)


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...