Probiotics và Yucca schidigera được xem là những nguyên liệu sinh học tiềm năng thay thế kháng sinh và chất kích thích sinh trưởng trong sản xuất chăn nuôi. Trong nghiên cứu này, tổng số 162 con gà Nòi giai đoạn 35-84 tuần tuổi được bố trí vào 3 nghiệm thức với 3 lặp lại (mỗi lặp lại gồm 18 con, 6 trống và 12 mái). Ở đó, gà được cho ăn tự do (i) GF1324 được sản xuất bởi Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam ở NT1, (ii) GF1324 trộn với Yucca ở NT2 và (iii) GF1324 trộn với Yucca và cho nước uống ProBAC ở NT3. Kết quả ghi nhận rằng bố sung Yucca vào thức ăn kết hợp với ProBAC trong nước uống sẽ cải thiện đáng kể khối lượng sống lúc 49 ngày tuổi (P=0,020), tỷ lệ tăng chiều dài thân (P=0,001), dài cánh (P=0,006), dài đùi (P=0,001), dài cẳng chân (P=0,000), dài ức (P=0,018) và tỷ lệ tăng chu vi ức (P=0,005) ở gà Nòi.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên