Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2018
Số tạp chí 12(97)(2018) Trang: 57-61
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Liên kết:

Các sản phẩm thải ra từ quá trình chế biến hành tím (đặc biệt là vỏ) có tiềm năng được sử dụng làm nguồn thực phẩm do hàm lượng chất xơ cao và các thành phần phenol như quercetin. Vỏ hành tím Vĩnh Châu, Sóc Trăng được sử dụng để nghiên cứu. Phương pháp phản ứng bề mặt được áp dụng để đánh giá quá trình trích ly quercetin từ vỏ hành tím. Các biện pháp trích ly bằng dung môi thông thường và trích ly có hỗ trợ siêu âm được thực hiện trong nghiên cứu này. Thiết kế thống kê được sử dụng để tối ưu hóa các biến gồm thời gian trích ly (22,9-37,1 phút) và nồng độ ethanol (57,9-72,1%). Mô hình bậc hai có ý nghĩa rất cao (PoC và 65,65% ethanol cho quá trình trích ly trong dung môi thông thường; trong điều kiện hỗ trợ siêu âm 42 kHz, 490 W, các thông số tối ưu đạt được là nồng độ ethanol 66,21% trong 31,55 phút.Có thể thấy phương pháp trích ly có hỗ trợ siêu âm đã tỏ ra hiệu quả hơn so với trích ly thông thường, hàm lượng quercetin trong dịch trích đạt được tối đa là 4,26 mgQE/g, cao hơn khoảng 19% so với phương  pháp trích ly trong dung môi thông thường.

Các bài báo khác
Số tạp chí 11 (367)(2018) Trang: 34-42
Tác giả: Châu Hoàng Thân
Tạp chí: Nhà nước và Pháp luật
Số tạp chí 4(2018) Trang: 90-97
Tạp chí: Phát triển bền vững vùng
Số tạp chí 4(2018) Trang: 170-180
Tạp chí: Tạp chí khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí 09(2018) Trang: 21
Tạp chí: Khoa học pháp lý
Số tạp chí 17(2018) Trang: 86-94
Tạp chí: Tạp chí Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tạp chí 9(2018) Trang: 186-1990
Tác giả: Mai Phú Hợp
Tạp chí: Tạp chí Giáo dục và Xã hội
Số tạp chí 34(2018) Trang: 36-39
Tác giả: Trần Vang Phủ
Tạp chí: Kinh tế và Dự báo


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...