Cá da trơn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ĐBSCL, tuy nhiên trong thời qua, mặt hàng này gặp khá nhiều rào cản từ các nước nhập khẩu về tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại Hoa Kỳ, các nước Châu Âu, Australia… Bên cạnh đó, kể từ ngày 01/3/2016, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ áp dụng chương trình kiểm tra khắt khe hơn dành cho tất cả các sản phẩm được chế biến từ cá da trơn (Siluriformes) khi nhập vào nước này. Bài viết này sẽ nêu tóm lượt về chương trình kiểm định cá da trơn của Hoa Kỳ và đề xuất những giải pháp nhằm tăng cường khả năng sản xuất và xuất khẩu cá da trơn.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên