Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2015
Số tạp chí 7(2015) Trang: 45-51
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học An Giang
Liên kết:

Từ 56 mẫu thực phẩm lên men truyền thống rau quả muối chua và các sản phẩm lên men từ thịt và cá thu từ 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu long, 148 dòng vi khuẩn lactic đã được phân lập. Tất cả các dòng vi khuẩn này đều có khả năng sinh trưởng và phát triển ở 40oC và 45oC, nhưng chỉ có 48 dòng vi khuẩn phát triển được ở 50oC và không có dòng vi khuẩn nào sống được ở 55oC. Trong số 48 dòng vi khuẩn lactic chịu được 50oC , hai dòng vi khuẩn RM18 và CC4 có khả năng sinh bacteriocin ức chế sự tăng trưởng dòng vi khuẩn chỉ thị Lactobacillus sakei subsp. sakei JCM 1157 bởi phương  pháp khuếch tán giếng thạch. Kết quả định danh bằng phương pháp giải trình tự đoạn gen 16S rRNA cho thấy dòng RM18 đồng hình 100% với dòng Lactobacillus plantarum WCFS1 và dòng CC4 đồng hình 100% với dòng Pediococcus acidilactici B3.

Các bài báo khác
Số tạp chí 19(2015) Trang: 41-46
Tác giả: Bùi Thanh Thảo
Tạp chí: Tạp chí khoa học Trường ĐH Trà Vinh
Số tạp chí 1(2015) Trang: 84-93
Tác giả: Phan Anh Tú
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học An Giang
Số tạp chí Special Issue(2015) Trang: 69 - 75
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy sản Nha Trang
Số tạp chí 14(2015) Trang: 8-14
Tạp chí: Vietnam Automation today - Special issue on Control and Automation
Số tạp chí 12(332)/2015(2015) Trang: 76-84
Tác giả: Trần Vang Phủ
Tạp chí: Nhà nước và Pháp luật
Số tạp chí T. 110, S. 11 (2015)(2015) Trang: 199-204
Tác giả: Nguyễn Duy Sang
Tạp chí: Tạp chí khoa học
Số tạp chí 2-2015(2015) Trang: 14-16
Tác giả: Trần Thanh Ái
Tạp chí: Dạy và học ngày nay


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...