Nghiên cứu thành phần hóa học của cao chiết ethanol từ trái quách được thu hái tại tỉnh Trà Vinh, 4 hợp chất là: bisphenol A (1), acid succinic (2), D-mannitol (3) và acid ursolic (4) đã được phân lập và xác định cấu trúc dựa trên các phương pháp phổ nghiệm (1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HSQC, HMBC và ESI-MS). Đây là công bố đầu tiên về sự có mặt của các chất 1, 2, 3 trong loài L. acidissima. Khảo sát hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết và hợp chất tinh khiết phân lập được từ trái quách cho thấy cao n-hexan và acid ursolic phân lập từ cao này thể hiện tác dụng kháng vi sinh vật kiểm định.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên