Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2015
Số tạp chí 17(2015) Trang: 74-84
Tạp chí: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn
Liên kết:

Hiện nay, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cá khô tại các chợ ở nước ta rất khó kiểm soát. Vì vậy, cải tiến quy trình sản xuất khô cá lóc tẩm gia vị là một vấn đề cần được quan tâm và thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm cá khô có chất lượng tốt, thời gian bảo quản dài, đáp ứng được nhu cầu thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng. Mục tiêu của nghiên cứulàđánh giá chất lượng khô cá lóc tẩm gia vị trên cơ sở bổ sung rượu và glycerol vào cơ thịt cá nhằm cải thiện sản phẩm cá khô. Tiến hành đánh giácác chỉ tiêu hóa học, vi sinh, cảm quan của khô cá lóc tẩm gia vịkhi bổ sung rượu (30%) với tỷ lệ 1,2, 3% (w/w). Sau đó, khảo sát ảnh hưởng của các tỷ lệ glycerol (0, 1, 2, 3%, w/w) trên cá khô có bổ sung 2% rượu (w/w)được thực hiện trong bốn tuần.Cá lóc được bổ sung 2% rượu và 2% glycerol cho sản phẩm khô có chất lượng cảm quan tốt nhất vàtổng số vi khuẩn hiếu khí, độ ẩm, hoạt độ nước, chỉ số peroxide, hàm lượng tổng nitơ bazơ bay hơi là thấp nhất trong bốn tuần bảo quản. Đồng thời các giá trị phân tích vi sinh và hóa học nằm trong giới hạn chất lượng cho phép. Do đó, khô cá lóc tẩm gia vị vẫn đảm bảoan toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian bảo quản.Nghiên cứu cũng cho thấy cá lóc nguyên liệu có độ ẩm, protein, lipid, tro và muối lần lượt là 78,1%; 18%; 2,5%; 1,14%; 0,73%. Đồng thời,kết quả phân tích thành phần hóa học đối với khô cá lóc có bổ sung rượu và glycerol sau khi chế biếnlà 29,4% độ ẩm, 58,9% protein, 5,54% lipid, 5,49% tro, 4,56% muối.

Các bài báo khác
Số tạp chí 7(2015) Trang: 45-51
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học An Giang
Số tạp chí 19(2015) Trang: 41-46
Tác giả: Bùi Thanh Thảo
Tạp chí: Tạp chí khoa học Trường ĐH Trà Vinh
Số tạp chí 1(2015) Trang: 84-93
Tác giả: Phan Anh Tú
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học An Giang
Số tạp chí Special Issue(2015) Trang: 69 - 75
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy sản Nha Trang
Số tạp chí 14(2015) Trang: 8-14
Tạp chí: Vietnam Automation today - Special issue on Control and Automation
Số tạp chí 12(332)/2015(2015) Trang: 76-84
Tác giả: Trần Vang Phủ
Tạp chí: Nhà nước và Pháp luật
Số tạp chí T. 110, S. 11 (2015)(2015) Trang: 199-204
Tác giả: Nguyễn Duy Sang
Tạp chí: Tạp chí khoa học
Số tạp chí 2-2015(2015) Trang: 14-16
Tác giả: Trần Thanh Ái
Tạp chí: Dạy và học ngày nay


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...