Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
AVS 2015 (2015) Trang: 790-797
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học toàn quốc Chăn nuôi -Thú Y
Liên kết:

Hiện nay màng ăn được đang chứng tỏ tiềm năng cho việc thay thế các loại màng nhựa sử dụng đóng gói trong ngành công nghiệp thực phẩm. Một trong những lợi thế chính là sự hấp dẫn về môi trường của công nghệ này, trong đó sản xuất không có chất thải bao bì. Trong đó, các muối của casein được xem là một trong những loại nguyên liệu hấp dẫn để chế tạo loại bao bì tự phân hủy và có đặc tính hòa tan trong nước. Ảnh hưởng của các thành phần tạo màng sodium caseinate (SoCas) bao gồm nồng độ SoCas (5 ÷20%) và glycerol (1÷ 4%) thông qua phân tích các đặc tính cơ lý của màng. Màng SoCas với các đặc tính cơ lý tốt được áp dụng cho tiến trình bảo quản trứng muối. Các thí nghiệm được bố trí nhằm so sánh hiệu quả của màng bao kết hợp hoặc không kết hợp với xử lý kali sorbate (0,05% trong dung dịch muối) đến chất lượng trứng muối trong thời gian bảo quản. Kết quả nghiên cứu cho thấy màng SoCas sở hữu các đặc tính cơ lý tốt khi phối chế sodium caseinate ở nồng độ 10%, cùng với 3% glycerol. Xử lý kalisorbate và bao màng SoCas là phương pháp đơn giản và rẽ tiền cho quá trình bảo quản trứng muối. Kết quả nghiên cứu cho thấy trứng muối được xử lý và bao màng có thể kéo dài thời gian bảo quản đến 75-80 ngày với chất lượng tương đối ổn định. 

Các bài báo khác
(2017) Trang: 90-95
Tạp chí: Hội thảo Khoa học toàn quốc – Hóa học với sự phát triển bền vững, Đà Nẵng, tháng 9-2017
01 (2016) Trang: 196-205
Tạp chí: Proceeding of the 23rd Regional Symposium on Chemical Engineering RSCE2016
01 (2016) Trang: 499-509
Tạp chí: Proceedings of Food Research and Innovation for Sustainable Global Prosperity
AVS 2015 (2015) Trang: 130-140
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học toàn quốc Chăn nuôi -Thú Y
(2012) Trang:
Tạp chí: The Symposium of The current Status and Future Success Strategies of Korean Food Globalization,15 November, 2012, Korea
(2011) Trang: 283
Tạp chí: 12th Asean Food Conference 2011 Food Innovation: Key to Creative Economy?, 16-18 June, 2011, BITEC - Thailand
(2011) Trang:
Tạp chí: Forum of Nutrition and Health, Taiwan, 3rd -5th, June, 2011
(2011) Trang: 77
Tạp chí: Forum of Nutrition and Health, Taiwan, 3rd -5th, June, 2011
49(6A) (2011) Trang: 333-340
Tạp chí: Hội thảo QMFS 2011 Quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, 24/11/2011, Hà Nội, Việt Nam
1 (2013) Trang: 373
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 465
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 438
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 407
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 416
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 1
Tạp chí: 13th ASEAN food conference
1 (2012) Trang: 92
Tạp chí: CAAB 2012
1 (2012) Trang: 640
Tạp chí: The 1st International Conference on Animal …
1 (2012) Trang: 104
Tạp chí: CAAB 2012
1 (2012) Trang: 633
Tạp chí: The 1st International Conference on Animal …
1 (2012) Trang: 648
Tạp chí: The 1st International Conference on Animal …
1 (2012) Trang: 115
Tạp chí: CAAB 2012


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...