Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
6 (2023) Trang: 344-352
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu ứng dụng alcalase sản xuất sản phẩm thủy phân protein từ da cá hồi được thực hiện nhằm tận dụng nguồn phụ phẩm thủy sản để sản xuất sản phẩm giá trị gia tăng. Nghiên cứu được thực hiện gồm 2 thí nghiệm: (i) Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian chiết xuất đến chất lượng gelatin từ da cá hồi; (ii) Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian thủy phân gelatin đến chất lượng sản phẩm thủy phân protein. Kết quả cho thấy chế độ nấu chiết da cá ở 80°C trong 2 giờ cho sản phẩm gelatin có hiệu suất thu hồi, độ bền gel, độ nhớt cao và màu sắc sáng tương ứng lần lượt là 12,9%; 158 g, 18,4 m.Pas và L* (79,0). Sản phẩm thủy phân protein thu được từ quá trình thuỷ phân gelatin với 5% alcalase ở 50°C trong 1 giờ có hiệu suất thu hồi, độ nhớt cao và màu sắc sáng tương ứng lần lượt là 96,1%; 13,3 mPa.s và L* (98,5). Hàm lượng amino acid kỵ nước trong sản phẩm thuỷ phân protein chiếm 580 đơn vị/1.000 đơn vị, hoạt tính chống oxy hóa (DPPH) và hiệu suất thủy phân cao lần lượt là 59,75% và 63,83%.

Các bài báo khác
Tập 55, Số 4 (2019) Trang: 105-112
Tải về
Tập 56, Số 4 (2020) Trang: 119-127
Tải về
Tập 54, Số CĐ Thủy sản (2018) Trang: 202-211
Tải về
Tập 54, Số CĐ Thủy sản (2018) Trang: 227-233
Tải về
Tập 56, Số CĐ Thủy sản (2020) Trang: 231-239
Tải về
Tập 56, Số CĐ Thủy sản (2020) Trang: 248-254
Tải về
Số 01 (2015) Trang: 39-46
Tải về
Số 51 (2017) Trang: 72-79
Tải về
Số 17a (2011) Trang: 77-85
Tải về
Tập 54, Số 9 (2018) Trang: 97-109
Tải về
80 (2015) Trang: 734-741
Tạp chí: Journal of Food Science
1 (2012) Trang: 1
Tạp chí: none
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...