Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
(2023) Trang:
Tạp chí: NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM TỰ NHIÊN TRONG LĨNH VỰC NÔNG – LÂM – THỦY SẢN VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ VIII - TẠI HÀ NỘI
Liên kết:

Nghiên cứu cung cấp thông tin về thành phần dinh dưỡng, phenolic, flavonoid và hoạt tính sinh học của cây Ensete glaucum (Roxb.) Cheesman được thu hái tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Thành phần dinh dưỡng bao gồm độ ẩm, tro, protein, lipid và carbohydrate lần lượt là 92,86%, 1,01%, 2,97%, 0,19% và 2,97%. Giá trị năng lượng tính toán của mẫu tương ứng là 25 kcal/100g. Hàm lượng hợp chất flavonoid và phenolic có chứa trong mẫu lần lượt là 178,83 ± 2,04 mg QE/g cao chiết và 110,64 ± 2,91 mg GAE/g cao chiết. Hoạt tính chống oxy hóa được thể hiện bằng 4 phương pháp DPPH, ABTS, FRAP và phosphomolybdenum, với giá trị EC50 lần lượt là 221,19 ± 0,25; 96,36 ± 1,09; 117,60 ± 2,65và 126,41 ± 1,05 μg/mL. Dịch chiết ethanol từ hoa chuối có hoạt tính kháng viêm với giá trị IC50 là 655,26 ± 2,35 µg/mL. Ngoài ra, dịch chiết còn cho thấy hoạt tính ức chế α-amylase hiệu quả với giá trị IC50 là 424,53 ± 36,15 μg/mL. Những kết quả này nêu bật những lợi ích tiềm năng của hoa chuối Ensete glaucum (Roxb.) Cheesman như một thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều hoạt tính sinh học có lợi cho sức khỏe con người.

Các bài báo khác
Vol. 11, No. 2 (2019) Trang: 106-110
Tải về
Tập 56, Số CĐ Tự nhiên (2020) Trang: 41-47
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 85-90
Tải về
04 (2022) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Trần Thanh Mến (2021) Trang: 108-118
Tác giả: Trần Thanh Mến
Tạp chí: Recent Progress in Plant and Soil Research
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...