Chuỗi cung ứng ngắn là chuỗi cung ứng với sự giảm thiểu tối đa các thành viên tham gia trong chuỗi. Chuỗi ngắn được xây dựng nhằm cải thiện lợi ích kinh tế cho các thành phần trong chuỗi và đảm bảo thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Bài báo này tìm hiểu thực trạng chuỗi cung ứng ngắn (xoài) tại Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang. Nghiên cứu phỏng vấn trực tiếp các thành phần khác nhau trong chuỗi, bao gồm nhà cung cấp, nhà phân phối, nhà bán lẻ. Kết quả khảo sát cho thấy hiện tại chuỗi cung ứng ngắn (xoài) được hình thành theo hình thức buôn bán nhỏ lẻ, chưa kết nối được các thành phần trong chuỗi cũng như chưa có cơ chế hoạt động hiệu quả cho chuỗi ngắn. Kết quả nghiên cứu là cơ sở đề xuất các giải pháp nhằm định hướng phát triển bền vững chuỗi cung ứng ngắn (xoài) trong tương lai.
Trần Thị Thắm, Trần Thị Mỹ Dung, 2017. Evaluating the impact of supply chain capabilities to the business success: A case study in small and medium food companies in Mekong Delta. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 05: 114-121
Trích dẫn: Trần Thị Thắm, Đỗ Thị Kiều Hoanh, Trần Thị Mỹ Dung và Nguyễn Thị Lệ Thủy, 2020. Mô hình tích hợp Fuzzy-AHP-TOPSIS đánh giá các website bán hàng online. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 56(1A): 37-48.
Trích dẫn: Trần Thị Thắm, Nguyễn Trọng Trí Đức, Nguyễn Thị Lệ Thủy và Nguyễn Thắng Lợi, 2019. Ứng dụng Fuzzy TOPSIS trong đánh giá và lựa chọn nhà cung ứng. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 55(4A): 38-51.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên