Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
62 (2020) Trang: 26-31
Tạp chí: Khoa học và Công Nghệ Việt Nam
Liên kết:

Stress oxy hóa là một trong những nguyên nhân gây bệnh tật cho con người, chủ
yếu là do tình trạng mất cân bằng của các chất oxi hóa với các chất kháng oxi hóa bảo
vệ trong cơ thể. Do đó để nâng cao sức khỏe, hiện nay, các sản phẩm nguồn gốc tự
nhiên chứa các chất kháng oxi hóa thường được sử dụng. Các cây thuộc họ Gừng đã
được biết chứa nhiều các hợp chất kháng oxi hóa tự nhiên. Vì vậy, nghiên cứu này
nhằm mục đích đánh giá hoạt tính kháng oxi hóa của các cao chiết ethanol thân rễ
Ngải tím (Kaempferia parviflora Wall. Ex Baker), Ngải trắng (Curcuma aromatic
Salisb.) và Gừng gió (Zingiber zerumbet Sm.) bằng cách sử dụng các phương pháp thử
nghiệm khác nhau như phương pháp DPPH, ABTS •+ và năng lực khử (Reducing
power). Ngoài ra, hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng trong các dịch trích
cũng được xác định. Kết quả cho thấy các cao chiết đều chứa hàm lượng lớn các hợp
chất polyphenol và flavonoid tổng. Ngải trắng thể hiện hoạt tính kháng oxi hóa mạnh
nhất trong các phương pháp thử nghiệm, tiếp theo là Gừng gió và cuối cùng là Ngải
tím. Nghiên cứu này cho thấy tiềm năng lớn trong việc ứng dụng các loài thực vật tự
nhiên này trong lĩnh vực thực phẩm và dược phẩm.



Các bài báo khác
Số 49 (2017) Trang: 104-109
Tải về
Số 07 (2007) Trang: 163-166
Tải về
Số 02 (2004) Trang: 7-10
Tải về
4 (2017) Trang: 89-97
Tạp chí: Phân tích Hóa, Lý và Sinh học
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...