Phát triển bền vững đã trở thành mục tiêu hướng tới của nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Ở lĩnh vực du lịch, phát triển bền vững được cụ thể hóa bằng mục tiêu “du lịch xanh” với nhiều hình thức khác nhau, trong đó có du lịch nông nghiệp, một loại hình dựa vào tài nguyên nông nghiệp để làm du lịch. Bài nghiên cứu này phân tích các điều kiện để phát triển du lịch nông nghiệp ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Kết quả cho thấy địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên, kinh tế xã hội, nền tảng nông nghiệp và những chính sách khuyến khích của địa phương để phát triển du lịch nông nghiệp, cải thiện đời sống người dân. Đây là tiền đề quan trọng để hướng đến mục tiêu du lịch xanh phát triển bền vững ngành du lịch.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên