Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2022
Số tạp chí 02(2022) Trang: 119-125
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam

Ảnh hưởng của độ mặn lên hiệu quả ương giống tôm càng xanh được thực hiện trong 06 ao đất có diện tích dao động từ 1.000 - 2.000 m2 tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang nhằm tìm ra độ mặn ương tôm giống thích hợp. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 2 nghiệm thức (NT1 và NT2) với độ mặn 8 - 10‰ và 15 - 17‰, được lặp lại 3 lần. Độ mặn bình quân ở NT1 và NT2 lần lượt là 15,93 ± 0,39‰ và 8,82 ± 0,37‰ đều nằm trong giới hạn giá trị bố trí của nghiệm thức. Sau 75 ngày ương, khối lượng và năng suất tôm giống ở NT1 đạt được (9,66 ± 0,28 g/con và 159 ± 13 g/m2 ) cao hơn có ý nghĩa thống kê (p < 0,05) so với NT2 (7,94 ± 0,21 g/con và 111 ± 10 g/m2 ). Tỷ lệ sống (%) tôm giống thu được không khác biệt (p > 0,05) giữa NT1 và NT2. Ương giống tôm càng xanh trong ao ở độ mặn 8 - 10‰ đạt hiệu quả cao hơn so với ương giống ở độ mặn 15 - 17‰.

Các bài báo khác
Số tạp chí 18(2022) Trang: 139-142
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 60(2022) Trang: 216-224
Tạp chí: Vietnam journal of science and technology
Số tạp chí 11(2022) Trang: 127-132
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 4(2022) Trang: 158-168
Tạp chí: Khí Tượng Thủy Văn
Số tạp chí Số đặc biệt tháng 10(2022) Trang: 189-193
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...